Lulu App พื้นที่สวนตัวสาวๆ เอาไว้เมาท์คู่เดท

May 16, 2014 : 691 views

Adyim Related Service :

Share:

lulu1กลายเป็นฝันร้ายของผู้ชายไปเลยล่ะ เมื่อมีแอพพลิเคชั่น Lulu ทำหน้าที่ให้คะแนนผู้ชาย โดยที่แอพพลิเคชั่นนี้สงวนสิทธิ์เฉพาะสาวๆ เท่านั้นที่ใช้ได้ คอนเซ็ปท์ก์คือให้ผู้หญิงแอบให้คะแนนผู้ชายในเรื่องต่างๆ เช่น บุคลิกภาพภายนอก, มารยาท, อารมณ์ขัน, ความทะเยอทะยาน, เฟิร์สคิส ไปจนถึงเรื่องเซ็กซ์ โดยที่มีแต่คอมมูนิตี้ของผู้หญิง 18+ เท่านั้นที่เข้าไปใช้แอพฯ นี้ได้

วิธีการใช้งานของแอพฯ จะเชื่อมต่อกับเฟซบุ๊ค สาวๆ ที่ร่วมเล่นจะแอดข้อมูลของผู้ชายที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย และให้คะแนนในหัวข้อต่างๆ แล้วแอพฯ ก็จะประเมินออกมาเป็นคะแนนในภาพรวมตอนท้าย แถมแอพฯ นี้ก็จะปกปิดชื่อของผู้ให้คะแนนเอาไว้เป็นความลับ และมีระบบแชร์หรือใช้ Hashtag เพื่อพูดถึงผู้ชายที่เป็นเป้าหมายได้ด้วย (อันนี้ออกแนวประจานมากกว่ามั้ง)

Alexandra Chong, ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ กล่าวว่า “วิสัยทัศน์ของเราที่อยากสร้างสรรค์งานที่เป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับผู้หญิงเท่านั้นและช่วยให้เธอใช้ชีวิตและสร้างสัมพันธ์ได้อย่างรอบคอบ”

Hashtag ที่ถูกกำหนดขึ้นมาเพื่อช่วยให้คำจำกัดความหนุ่มๆ ภายในแอพพลิเคชั่นนี้เช่น #SweetToMom #BelievesInLove หรือแม้แต่ #RudeToWaiters

สำหรับสาวไทยที่อยากเล่นแอพฯ นี้คงต้องรอไปก่อน เพราะเขาเปิดให้เล่นที่สหรัฐอเมริกาเท่านั้น โดยเริ่มที่ฟลอริด้า กลุ่มเป้าหมายแรกของแอพฯ เจาะจงไปที่สาวมหาวิทยาลัย Florida State University (FSU) และ University of Florida (UF) หลังจากเปิดให้ดาวน์โหลดเมื่อเดือนมกราคม 2013 ก็มียอดดาวน์โหลด 60,000 ดาวน์โหลด และมีผู้หญิงให้เรตติ้ง 12 ล้านครั้ง โดยเฉลี่ยแล้วคนที่ดาวน์โหลดไปใช้งาน จะใช้ 8 นาทีต่อวัน

Allyssa Vuelma หนึ่งในนักศึกษาของ Florida State University พูดถึงแอพพลิเคชั่นนี้ว่า “Lulu เป็นสิ่งที่เราต้องการ นักศึกษาผู้หญิงที่ FSU พูดถึงกันทั้งนั้น เราต้องการเครื่องมือมาช่วยให้เราพูดถึงความสัมพันธ์หรือตอนบอกเลิก และมันก็สนุกดี ที่สำคัญมันเป็นส่วนตัวและก็ปลอดภัย”

แอพพลิเคชั่นแบบนี้ไม่รู้ว่าจะฮิตในเมืองไทยได้ไหม แต่สิ่งที่เรียนรู้จากอินไซท์ของแอพพลิเคชั่นนี้ ก็คือ สาวๆ อยากเมาท์เรื่องคนที่ตัวเองไปเดทด้วยแค่ไหน และที่สำคัญข้อมูลพวกนี้ต้องเป็นความลับเฉพาะในกลุ่มเพื่อนสาวเท่านั้นพวกนางถึงจะเมาท์สนุก

ที่มา: http://mashable.com/2013/06/14/lulu-app/

Share:

Tags :